ปรับปรุงระบบ WiFi

หมวดหมู่: Modify_Solution
 

ความเดิม

ปัญหาที่เกิดขึ้นก่อนเข้าไปทำระบบใหม่คือ ก่อนหน้านี้มีกล้อง IP ที่เชื่อมด้วย WiFi ใช้งานอยู่ เมื่อเกิดปัญหาขึ้น บริษัทเดิมที่ดูแลไม่ได้เข้ามาทำการแก้ไขให้ใช้งานได้ ทีมงานพรีเมี่ยม เน็ตเวิร์คซิสเต้ม ได้รับการติดต่อจากทางเจ้าของหอพักให้เข้าไปช่วยดูแลแก้ไข 

 

เมื่อได้เข้าไปที่หอพัก จึงได้ให้คำแนะนำการแก้ปัญหาเรื่องกล้องที่ไม่สามารถดูผ่านมือถือได้ และระบบควบคุม Access Point ที่ทางหอพักใช้งานอยู่เดิม พร้อมระบบเก็บ LogFile 

images
images
 

ปัญหาระหว่างทำงาน

ระหว่างทำากรติดตั้งระบบใหม่ ก็ใช้งาน Switch PoE ตัวเดิม ที่บริษัทเดิมได้ทำไว้ ผลคือ ไฟติดๆ ดับๆ อุปกรณ์เริ่มมีปัญหาเรื่องการจ่ายไฟ ระหว่างการเทสระบบตัว Access Point ที่ต่อหลัง Switch PoE ดังกล่าวนี้ก็ดับไป ทำให้ Access Point ดับทั้งตึก 

ได้ทำการเทสแก้ไข Switch PoE ตัวเดิมอยู่นานเพื่อที่จะใข้งานตัวเก่าให้ได้ แต่ไม่เป็นผล ไม่สามารถทำให้ Access Point ตึกดังกล่าวใช้งานได้ จึงได้นำ Switch PoE ที่เป็นของทีมงาน พรีเมี่ยม เน็ตเวิร์ค ซิสเต้ม ที่นำไป Config ระบบในตอนแรก มาเปลี่ยนใช้แทนตัวเก่า  ผลคือ ระบบวิ่งขึ้น Cloud ทันที อุปกรณ์ทั้งระบบ Online อย่างสมบูรณ์

 

 เห็นไฟ Switch ทางซ้ายติดแบบนี้อุปกรณ์ไม่สามารถทำงานได้นะครับ

 

สรุป

ได้ทำการเปลี่ยน Switch PoE มาเป็นแบรนด์เดียวกัน Access Point เพื่อที่จะควบคุมระบบให้มีประสิทะฺภาพมากที่สุด พร้อมระบบเก็บ Log การใช้งาน WiFi ก็สามารถรองรับลูกหอได้อย่างดี ทำให้เจ้าของหอสามารถดูแลจัดการการใช้งานของลูกหอได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย 

ระบบเก็บ LogFile นี้มีระบบหลังบ้านที่ทำให้เจ้าของกิจการสามารถบริหารได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหนก็สามาถจัดการระบบได้ด้วยตนเอง  

ทีมงานพรีเมี่ยม เน็ตเวิร์ค ซิสเต้ม ขอขอบพระคุณหอพักจิดาภาเฮ้าส์มา ณ ที่นี้ ที่ไว้วางใจให้เราเข้าไปดูแลและเป็นส่วนหนึ่งของหอพัก

images

06 ตุลาคม 2563

ผู้ชม 246 ครั้ง

Engine by shopup.com