กล้อง Arlo Baby

หมวดหมู่: อุปกรณ์

สวัสดีครับ  คือต้องบอกก่อนนะครับเป็นอารมณ์ของคนซื้อบ้านใหม่ที่ชลบุรีน่ะครับ เลยอยากมีกล้องเอาไว้ดูบ้านเวลาที่ไม่อยู่เวลาไปดูคนงานสร้างปั๊มน้ำมัน เพราะในโซนหมู่บ้าน ก็มีส่วนหนึ่งที่กำลังย้ายเข้ามา และอีกส่วนเป็นคนงานก่อสร้างที่เดินกัน บ้านไม่ได้แพงแต่ก็อดเป็นห่วงไม่ได้น่ะครับ และได้มีโอกาสไปขนของที่บ้านหลังเดิมที่อยู่แถวลำลูกกาเลยแวะไปที่เซียร์รังสิตครับ ไปหาดูกล้องที่จะมาติดตั้ง ก็มองๆเป็นพวกกล้อง P2P ติดตั้งง่ายใช้งานสะดวก
ก็เดินอยู่หลายร้าน เดินหาข้อมูลก่อนตัดสินใจ  ตอนแรกตั้งงบไว้ ไม่เกิน 10,000 บาท สุดท้ายก็มาจบตัวนี้เกินงบมานิดหน่อย ความต้องการดังนี้ครับ
1. เป็นกล้อง IP
2. ไม่ต้อง forward port
3. มีหรือใส่ memory card 
4. ดูกลางวัน และกลางคืนได้
5. มีระบบแจ้งเตือนเมื่อมีเหตุการณ์ต่างๆ ได้
6. ความคมชัดเป็นระดับ HD
7. ภาพที่ดูกลางคืนคมชัด

จากที่เดินดู มีหลายยี่ห้อด้วยกันพอขอดูภาพก็ไม่ได้ดังใจเลยครับ  ภาพไม่คมชัดพอ จนเดินมาเจอร้านใหญ่ๆ เค้าแนะนำตัวนี้มาครับ  Arlo Baby ตอนแรกพนักงานนึกว่ามาดูกล้องเพื่อไปติดตั้งดูลูกน้อย เห็นถามถึงกล้อง เลยบอกยังไม่มีลูกครับ แต่ก็ได้คุยเรื่องประสิทธิภาพของกล้องก็ตรงกับที่ต้องการครบ และที่สำคัญที่แตกต่างจากกล้องยี่ห้ออื่นๆ ในเรื่องของ memory card หากเป็นตัวที่ขายตามตู้กระจก พวก memory card จะถูกใส่ที่ไปกล้อง หากเวลาโดยขโมยขึ้นมา หัวขโมยเอากล้องไปด้วย ทุกอย่างก็จบเลย  จะไม่มีหลักฐานใดๆ เก็บไว้ได้เลย แต่ Arlo baby มันบันทึกไว้ที่ Cloud ในส่วนนี้ทำให้รู้สึกดีมากขึ้น
พอฟังรายละเอียดแล้ว ก็ถามถึงราคาก็ต้องบอกตรงๆ ครับเกินงบที่ตั้งไว้ตอนแรกอยู่ แต่พอเอารายละเอียดต่างๆ มาชั่งน้ำหนักก็ถือว่าคุ้มครับ อย่างน้อยเค้าก็ประกันดีกว่ายี่ห้ออื่นๆ ครับ   จากนั้นก็รีบขับรถมาบ้านเพื่อติดตั้งเลย  แต่ก่อนที่ผมจะแนะนำการติดตั้งกล้องผมขอแนะนำกล้องให้มากขึ้นอีกสักนิดครับ

กล้อง Arlo Baby ที่ผมซื้อมานี้เป็นกล้องที่จริงๆ เหมาะสมกับห้องเด็กทารกมากๆ ครับ เพราะ สามารถพูดคุยกับลูกน้อย หรือบุคคลที่อยู่หน้ากล้องได้เลย หรือที่เรียกว่า  2 ways audio ครับ หากคุณติดตั้งไว้ในห้องลูกน้อย ในห้องคงต้องใช้แสงน้อยที่สุด ตัวกล้องเองก็สามารถที่จะเปลี่ยนสีของไฟที่ส่องออกมาจากหลังกล้องได้ แสงจะสลัวๆ และยังสามารถเปิดเพลงขับกล่อมลูกได้ด้วย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ชมคลิบคลิก

จะเห็นได้ว่าจากคลิบที่ผมถ่ายให้ดูนั้น ผมเปลี่ยนสีไฟ และปรับความเข้มของไฟได้  พร้อมกันนี้สามารถเปิดเพลงได้ด้วย


จะเห็นภาพเปรียบกลางวันและกลางคืน หากเป็นกล้องยี่ห้ออื่นที่ผมซื้อมาติดที่ร้านกาแฟผม เพื่อดูพนักงานในร้านจะไม่ชัดขนาดนี้


จากที่ได้แจ้งไปว่าเหมาะกับในห้องเด็กเล็ก  จึงมีฟังก์ชั่นตรวจจับความชื้น และอุณหภูมิในห้องอีกด้วย

ความหมายของไอคอน
1. กดค้างไว้จะทำการบันทึก VDO ไปยัง Cloud เมื่อปล่อยมือจะหยุดบันทึก
2. กดบันทึกเป็นภาพนิ่ง
3. ปรับความสว่างของแสง ณ เวลานั้น
4. กดค้างไว้ สามารถพูดโต้ตอบกับบุคคลหน้ากล้องได้
5. ปิดลำโพงฝั่งต้นทาง เพื่อไม่ให้ได้ยินเสียงบุคคลที่อยู่หน้ากล้อง

การติดตั้งอุปกรณ์  ไม่ยากเลยครับ มีขั้นตอนให้ดูง่ายๆดังนี้ครับ

App ที่ใช้กับกล้อง นี้ รองรับทั้ง 2 ระบบ    ค้นหาคือ Arlo

สำหรับพื้นที่เก็บข้อมูลของกล้อง อย่างที่บอกไปบันทึกลง Cloud 

 

ในกรอบจะเห็นจุดเขียวๆ หมายถึงกล้องได้บันทึกครับ ส่วนวันที่ 28 ที่ไม่มีจุด หมายถึงวันนั้นผมได้สั่งให้บันทึกครับ  การบันทึกจะบันทึกได้เพียง 7 วันเท่านั้น   หมายถึง  หากบันทึกวันที่ 1 -7แล้ว พอวันที่ 8  ข้อมูลของวันที่ 1 จะหายไปใน 1 account ที่สมัครนี้  จะสามารถ ใช้งานได้ 7 วัน พื้นที่ที่ให้ใช้ฟรี คือ  1GB   สามารถที่จะทำการเพิ่มกล้องใน account นี้ได้ 5 ตัว


ภาพตัวอย่างเมื่อมีการแจ้งเตือน

สุดท้ายถึงผมยังไม่มีลูกน้อย แต่ผมก็ติดตั้งกล้องตัวนี้แล้วก็อุ่นใจดีนะครับ เพราะมันช่วยให้ผมเห็นบ้านผมได้ทั้งกลางวันและกลางคืนได้อย่างสบายใจครับ

ชื่อสินค้า:   กล้อง arlo baby

11 พฤศจิกายน 2560

ผู้ชม 830 ครั้ง

Engine by shopup.com